Cách Lưu Trữ điện cho Nhà Hàng – Khách Sạn – Khu Du Lịch ( Resort ) – Bệnh Viện – Trường Học

Lưu trữ điện mặt trời

Điện mặt trời kết hợp lưu trữ đang là xu hướng mới để giúp các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ có thể chủ động hơn trong việc quản lý nguồn điện tiêu thụ, cách lưu trữ điện vào thời điểm giá điện thấp và phát ra sử dụng vào khung giờ giá điện cao để tiết kiệm thêm nhiều chi phí tiền điện.

Vì sao nên lưu trữ điện

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam trong năm vừa qua đã thật sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cơn sốt năng lượng mặt trời cũng dẫn đến hiện tượng quá tải trên lưới vào thời điểm buổi trưa do phụ tải thấp nhưng lại có bức xạ mặt trời cao nhất trong ngày. Trong khi giờ cao điểm sử dụng điện lại rơi vào khoảng tầm 17h00 – 18h30 và lúc này không còn ánh nắng.

Giải pháp lưu trữ điện mặt trời
Giải pháp lưu trữ điện mặt trời

Chính điều này đã gây nên không ít những khó khăn trong việc vận hành hệ thống điện, lưới điện truyền tải không theo kịp sự phát triển “chóng mặt” của nguồn điện mặt trời. Do đó, rất cần có các cách lưu trữ điện năng lượng mặt trời, nhất là đối với những doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh các loại hình dịch vụ có mức tiêu thụ điện năng lớn.

Đâu là đối tượng nên lắp điện mặt trời kết hợp lưu trữ?

Đó là các doanh nghiệp mong muốn sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường; đầu tư điện năng lượng mặt trời để sử dụng, hay đầu tư vào hệ thống lưu trữ để giảm tiền điện nhờ phương pháp tích trữ điện ở khung giờ thấp điểm để sử dụng vào khung giờ cao điểm.

Điện mặt trời trường học
Điện mặt trời trường học

Đặc biết, đối với các đơn vị sản xuất hay kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, trạm dừng chân thì đây là đối tượng sử dụng điện hàng tháng tương đối nhiều và chi phí tiền điện rất cao. Do đó, giải pháp lắp điện mặt trời lưu trữ sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực về lâu dài, sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời, có thể lưu trữ điện vào giờ bình thường để phát ra sử dụng vào giờ cao điểm. Đồng thời, cung cấp nguồn điện ổn định kể cả ở các khu vực điện yếu, điện chập chờn hoặc huyện đảo chưa có điện lưới.

Điện mặt trời khách sạn
Điện mặt trời khách sạn

Tùy thuộc vào diện tích lắp đặt pin năng lượng mặt trời của mặt bằng mái, nhu cầu đầu tư, quy mô dự án mà các doanh nghiệp là nhà hàng, khách sạn, trạm dừng chân có thể lựa chọn giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho các hệ thống có công suất từ 5kWp đến hơn 200kWp, hay giải pháp lưu trữ điện ESS cho các dự án lớn đến hơn 1MWp.

Ưu điểm vượt trội của giải pháp lưu trữ điện

+ Không phụ thuộc vào lưới điện, hệ thống vận hành độc lập khắc phục được các vấn đề mất điện hay điện chập chờn khi đường dây quá tải.

+ Nhờ hệ thống lưu trữ, phần điện mặt trời dư vào ban ngày có thể được tích trữ lại và sử dụng vào những thời điểm mà người dùng mong muốn.

+ Với dải công suất từ 50kWp – 1MWp, cho khả năng cung cấp điện liên tục từ 2 – 5 giờ, duy trì nguồn điện dự phòng ổn định.

Điện mặt trời khu du lịch
Điện mặt trời khu du lịch

+ Giải pháp lưu trữ điện với nhiều cơ chế hoạt động, lưu chuyển năng lượng linh hoạt, được cấu hình chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế, cho phép sạc lưu trữ vào giờ hệ thống điện mặt trời phát công suất đỉnh và xả vào thời gian nhu cầu phụ tải cao hoặc theo yêu cầu của EVN, tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện, đạt hiệu quả tốt về quản lý và vận hành hệ thống điện.

+ Thay thế tốt cho máy phát điện truyền thống, không gây tiếng ồn khi vận hành, không tốn nhiên liệu (xăng, dầu), không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng, không gây ngắt quãng hệ thống điện khi sử dụng.

Điện mặt trời bệnh viện
Điện mặt trời bệnh viện

+ Giải pháp lưu trữ điện có thể kết hợp với điện mặt trời hoặc máy phát để sử dụng trên các huyện đảo, khu vực chưa có lưới điện. Hệ thống được thiết kế dạng module có thể dễ dàng nâng cấp, bảo trì.

Giải pháp cần được tư vấn và thiết kế bởi các đơn vị chuyên nghiệp

Do công suất hệ thống phụ thuộc nhiều vào công suất tải, và thời gian dự phòng; vì thế, để giải pháp lưu trữ điện đáp ứng nhu cầu của tải thiết bị vận hành ổn định và hiệu quả, doanh nghiệp cần được các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ điện Hybrid, ESS khảo sát, tư vấn để chọn lựa hệ thống có công suất và lưu trữ nguồn điện dự phòng phù hợp.

Điện mặt trời Resort
Điện mặt trời Resort

Đặc biệt, đối với giải pháp lưu trữ điện Hybrid, ESS cho doanh nghiệp và nhà máy điện, đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia điện mặt trời của Tăng tốc Solar sẽ khảo sát thông số tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện hiện hữu và nhu cầu back-up nguồn điện cho các tải quan trọng, thời gian tải sử dụng… để tư vấn và đưa ra các phương án triển khai, thiết kế hệ thống điện mặt trời lưu trữ phù hợp, quản lý nguồn điện hiệu quả, duy trì nguồn cấp ổn định và liên tục.

Chủ đề liên quan
Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện
Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời vẫn đang là giải pháp hiệu quả để đảm bảo anh ninh năng Xem thêm

Giải Đáp : PIN năng lượng mặt trời có nguyên lý vận hành như thế nào ?
cách pin năng lượng mặt trời hoạt động

Bài viết này đơn giản là để cung cấp kiến thức cơ bản về cấu tạo và nguyên lý làm việc của pin năng lượng Xem thêm

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
PIN năng lượng mặt trời

Tại sao Hệ thống Pin năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn? Sử dụng năng lượng mặt Xem thêm

Mẹo giảm chi phí thiết bị ĐIỆN MẶT TRỜI và nâng cao hiệu suất khai thác điện
Tối ưu chi phí hệ thống pin điện mặt trời

Có nhiều phương án khác nhau để nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện mặt trời. Trong đó có hai hướng tiếp Xem thêm

INVERTER HYBRID là gì ? Cơ chế hoạt động của Hybrid Inverter?
INVERTER HYBRID LÀ GÌ?

Đối với hệ thống điện mặt trời, inverter là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lựa chọn và Xem thêm

remove 0974785767 phone email facebook zalo

0974785767