Chi phí hệ thống lưu trữ Năng Lượng mặt trời bao nhiêu? Tuổi thọ là bao lâu

Chi phi và tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Sử dụng pin năng lượng mặt trời là một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí về năng lượng. Việc cài đặt hệ thống pin mặt trời tốn một số chi phí ban đầu, bao gồm chi phí mua pin, cài đặt hệ thống, và các chi phí liên quan đến bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên, một khi hệ thống pin được cài đặt và hoạt động, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với việc sử dụng nguồn năng lượng truyền thống như điện lưới.

Việc tiết kiệm chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước của hệ thống pin, mức độ tiêu thụ điện của gia đình hoặc doanh nghiệp, mức độ ánh sáng mặt trời tại khu vực của bạn, và giá tiền điện của nhà cung cấp điện địa phương. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng pin mặt trời sẽ giảm chi phí cho người sử dụng trong dài hạn và cung cấp nguồn năng lượng sạch và bền vững.

Pin năng lượng mặt trời có tiết kiệm chi phí không?

Một số yếu tố đóng góp chính vào chi phí pin năng lượng mặt trời là vật liệu hóa học tạo nên pin, vòng đời của pin, dung lượng lưu trữ và khả năng sử dụng. Những yếu tố này có thể khiến chi phí hệ thống lưu trữ ở Anh thường dao động trong khoảng từ 33,874,108 ₫ đến 169,370,539 ₫

Ngoài ra, vì tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời kéo dài từ 5 đến 15 năm , nên có thể phải thay pin nhiều lần trong suốt tuổi thọ của các tấm pin mặt trời của bạn (thường là 20-30 năm). Điều này có thể làm tăng tổng chi phí lắp đặt một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời hoàn chỉnh .

Tuy nhiên, nếu bạn không ở nhà trong những giờ nắng cao điểm, việc trang bị một hệ thống lưu trữ pin tại nhà chắc chắn là điều đáng giá. Pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ có thể lưu trữ điện để sử dụng khi bạn ở nhà sau khi trời tối.

Pin năng lượng mặt trời có tiết kiệm chi phí không?
Pin năng lượng mặt trời có tiết kiệm chi phí không?

Có thể nói, chi phí hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời không hề rẻ, nhưng việc đầu tư có thể bù đắp chi phí nếu triển khai hiệu quả. Với pin, bạn có thể trở nên độc lập và tự chủ 100% về năng lượng.

Nếu bạn muốn tận hưởng sự tiện lợi do hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời mang lại, hãy điền vào biểu mẫu ở trên để nhận tối đa bốn báo giá phù hợp từ các nhà cung cấp và lắp đặt pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy của chúng tôi.

Tại sao bạn cần một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời?

Ghép nối pin mặt trời với mảng năng lượng mặt trời là một phương pháp tương đối mới, nhưng là một phương pháp hiệu quả. Bạn có thể hưởng lợi từ việc lưu trữ pin năng lượng mặt trời theo 4 cách chính :

  1. Tích trữ năng lượng để sử dụng sau này
  2. Giảm đáng kể chi phí năng lượng của bạn
  3. Kiếm tiền bằng cách bán năng lượng dự trữ cho lưới điện
  4. Trở nên độc lập với lưới điện

Thứ nhất, pin năng lượng mặt trời lưu trữ năng lượng được tạo ra trong những giờ có ánh sáng mặt trời và sẵn sàng sử dụng trong những giờ không sản xuất , chẳng hạn như vào ban đêm hoặc những ngày nhiều mây. Bằng cách sử dụng quang điện , về cơ bản, bạn có thể chạy ngôi nhà của mình bằng 100% năng lượng mặt trời tái tạo suốt ngày đêm, miễn là nhu cầu điện không vượt quá nguồn cung cấp mà pin có thể cung cấp.

Ngoài ra, nguồn điện dự phòng bằng pin năng lượng mặt trời có thể giảm chi phí năng lượng của bạn một cách đáng kể . Bằng cách sạc pin năng lượng mặt trời trong giờ thấp điểm và xả pin trong giờ cao điểm, bạn có thể tránh phải trả nhiều tiền điện từ công ty tiện ích của mình. Tiết kiệm từ việc này có thể giúp giảm chi phí hệ thống pin của bạn.

Tại sao bạn cần một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời?
Tại sao bạn cần một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời?

Hơn nữa, đôi khi bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán lại năng lượng được lưu trữ trong pin năng lượng mặt trời cho lưới điện khi giá điện ở mức cao nhất — nếu nhà cung cấp năng lượng của bạn chấp nhận xuất khẩu năng lượng dự trữ.

Cuối cùng, bằng cách thêm một tấm pin năng lượng mặt trời vào hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, bạn có thể chọn độc lập với lưới điện quốc gia bất cứ lúc nào, do đó đảm bảo an ninh năng lượng cho hộ gia đình của bạn. Đương nhiên, số lượng tấm pin mặt trời bạn cần lắp đặt cho việc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu năng lượng và ngân sách của bạn.

Khi nào là lý tưởng để cài đặt ?

Tốt nhất nên sử dụng hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời kết hợp với mảng Pin năng lượng mặt trời. Thật may mắn, nếu bạn đã có sẵn một mảng, thì việc thêm pin năng lượng mặt trời vào hỗn hợp là một việc tương đối đơn giản. Và nếu bạn không có, hai hệ thống có thể được mua song song để làm cho ngôi nhà của bạn chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

Hai công nghệ bổ sung cho nhau để giảm chi phí hệ thống lưu trữ của bạn bằng cách làm cho mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn đã và đang cân nhắc việc đi xanh, không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu tận dụng số tiền bạn có thể tiết kiệm cho hóa đơn điện hàng tháng.

Hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cung cấp nhiều loại pin khác nhau cho bạn lựa chọn, cùng với nhiều ưu điểm, như hiệu quả thân thiện với môi trường hơn, tuổi thọ cao hơn và lắp đặt dễ dàng hơn.

Nếu không có hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn có thể tự mua pin và sạc bằng năng lượng từ lưới điện. Đây sẽ không phải là một giải pháp pin năng lượng mặt trời nhưng nó có thể là một cách khác để giảm chi phí của bạn nếu bạn sạc pin trong thời gian thấp điểm.

Chi phí pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí thường dao động từ 33,874,108 ₫ đến 169,370,539 ₫ tùy thuộc vào dung lượng, hỗn hợp hóa học của pin và vòng đời của nó.

Chi phí pin năng lượng mặt trời cũng ở trong tình trạng tương tự như khi công nghệ cho các hệ thống quang điện còn mới. Khi việc áp dụng các hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến, giá của chúng đương nhiên sẽ theo xu hướng giảm tương tự như chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

chi phí pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu
chi phí pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu

Pin năng lượng mặt trời Lithium-ion là loại pin chính thống và tiết kiệm chi phí nhất trong các loại. Bảng dưới đây cung cấp tóm tắt chi phí lithium-ion dựa trên công suất sử dụng được.

Chi phí pin năng lượng mặt trời Lithium-Ion
Công suất có thể sử dụng (kWh) Giá ước tính (Pin Lithium-Ion)
3 – 4 kWh Từ 96,259 ₫
4-7 kWh Từ 121,043 ₫
7-9 kWh Từ 146,245 ₫
9 – 13,5 kWh Từ 167,112 ₫

Lithium-ion và chì-axit là hai vật liệu hóa học mà bạn có thể tìm thấy phổ biến nhất trong pin được sử dụng cho hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Mặc dù có giá ước tính cao hơn, nhưng pin lithium-ion vẫn chiếm thị phần lớn hơn nhờ tuổi thọ dài hơn và dung lượng sử dụng cao hơn .

Bảng sau giải thích chi tiết lý do tại sao pin axit-chì tương đối rẻ hơn trong thời gian ngắn, nhưng lithium-ion sẽ phù hợp hơn nếu bạn tính đến phí thay thế trong tương lai.

Chi phí của các vật liệu pin khác nhau: Axit-chì so với Lithium-Ion
Đặc trưng Ắc quy Pin Lithium-Ion
Chi phí sơ bộ 56,456,846 ₫ 112,821,416 ₫
Dung lượng lưu trữ (kWh) 4 kWh 4 kWh
Độ sâu xả (DoD) 50% 90%
Vòng đời 1.800 4.000
Chi phí / kWh / Chu kỳ * 15,682 ₫ 7,841đ

* Chi phí / kWh / chu kỳ = chi phí sơ bộ / (dung lượng lưu trữ × DOD × vòng đời)

Chất liệu pin

Các vật liệu khác nhau có tác động khác nhau đến tốc độ phóng điện và tuổi thọ của sản phẩm. Ví dụ, pin lithium-ion có thể xả 70% -90% tổng dung lượng lưu trữ trong khi axit-chì chỉ có thể xả khoảng 50%. Và pin lithium-ion có tuổi thọ ít nhất gấp đôi so với pin axit-chì. Tốc độ phóng điện cao hơn và tuổi thọ dài hơn thường sẽ dẫn đến giá cao hơn .

Sức chứa

Dung lượng lưu trữ đề cập đến tổng lượng năng lượng mà pin năng lượng mặt trời của bạn có thể lưu trữ và dung lượng có thể sử dụng có nghĩa là lượng pin có thể sử dụng, thường được tính theo độ sâu phóng điện (DoD).

Dung lượng lưu trữ và dung lượng có thể sử dụng, được đo bằng kilowatt giờ (kWh) , ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời của bạn. Công suất lớn hơn có nghĩa là nó có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn và hỗ trợ một khu vực lớn hơn, do đó, nó sẽ dẫn đến giá cao hơn.

Tuổi thọ

Vòng đời là một chỉ số quan trọng đánh giá tuổi thọ của hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời. Pin năng lượng mặt trời có thể cung cấp càng nhiều chu kỳ thì thời gian nó có thể hoạt động bình thường càng lâu. Xem xét tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là khoảng 25 năm, việc thay thế một tấm pin năng lượng mặt trời mới có thể làm tăng thêm chi phí trong tương lai.

Cài đặt

Chi phí lắp đặt của hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời thay đổi một chút tùy theo kích thước và có thể được bảo hiểm bởi một số thương hiệu. Nói chung, sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời trong khi lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời là gì?

Tuổi thọ trung bình của hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời là khoảng 5 đến 7,5 năm đối với axit-chì và 11-15 năm đối với pin lithium-ion . Tuy nhiên, tất cả các loại pin đều dễ bị tổn thương nếu chúng bị xả quá mức hoặc tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt.

Độ sâu xả (DoD)

Độ sâu xả (DoD) nghĩa là lượng pin bạn có thể sử dụng trước khi sạc lại. Cũng giống như việc pin điện thoại của bạn chỉ còn 2% có thể có hại, hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cũng vậy.

Nếu bạn sử dụng hết 100% mức sạc hoặc vượt quá giới hạn DoD trước khi sạc lại, tuổi thọ sẽ bị rút ngắn đáng kể. Ví dụ: nếu bạn mua một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời có công suất lưu trữ năng lượng 5 kW và 80% DoD, hãy nhớ sạc nó trước khi sử dụng hết 4 kW để kéo dài tuổi thọ của pin.

So với pin axit-chì, pin lithium-ion  có thể xử lý phạm vi thay đổi nhiệt độ lớn hơn và có mức dung sai cao hơn nếu xả không đúng cách. Những lợi thế này dẫn đến việc pin lithium-ion chiếm thị phần lớn hơn.

Loại Pin năng lượng mặt trời tốt nhất là gì?

Một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời phù hợp có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn và giúp bạn tiết kiệm khỏi những chi phí không cần thiết. Trong bảng dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách các thương hiệu pin năng lượng mặt trời phổ biến.

So sánh các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời
So sánh các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời có thể giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn quanh năm mà không cần lo lắng về thời tiết. Khi nó trở nên phổ biến hơn trong việc sử dụng cá nhân, điều quan trọng là phải đầu tư khôn ngoan và chọn sản phẩm tiết kiệm chi phí nhất.

Việc thực hiện một quyết định đầu tư mua máy móc lớn như vậy đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng và so sánh các ưu đãi khác nhau, điều này có thể rất tốn thời gian. Chúng tôi rất vui được giúp bạn tìm ra hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời phù hợp với mục đích và ngân sách của bạn nhất.

Tư vấn lắp đặt & bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Chuyên cung cấp, lắp đặt – bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời dành cho doanh nghiệp – nhà máy – dự án đầu tư điện năng lượng tái tạo.
  • Đội ngũ chăm sóc & bảo trì pin năng lượng mặt trời của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng để đảm bảo khắc phục mọi sự cố trong thời gian sớm nhất. Hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Hotline : 0974785767 ( Mr. Phú )

Gmail: tangtoc.vn@gmail.com

Chủ đề liên quan
Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện
Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời vẫn đang là giải pháp hiệu quả để đảm bảo anh ninh năng Xem thêm

Lắp Đặt Điện Mặt Trời: Nhà Máy Điện – Nhà Xưởng – Nhà Kho
Lắp đặt tấm pin điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời được biết đến là nguồn năng lượng tái tạo quý giá vô tận của thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích con người. Xem thêm

ĐẦU TƯ BỀN VỮNG : Nhà máy Điện Mặt Trời
ĐẦU TƯ BỀN VỮNG - Nhà máy Điện Mặt Trời

Các nhà máy điện mặt trời là một hình thức đầu tư thân thiện với môi trường và mang lại lợi nhuận cao. Do được Xem thêm

Ưu điểm của Năng lượng mặt trời cho công nghiệp (nhà máy / nhà kho)
Ưu điểm của lắp điện mặt trời cho nhà máy

Ở đây, chúng tôi đã liệt kê 8 ưu điểm khi khuyên đối tác của chúng tôi tiến hành lắp đặt điện mặt trời. Ưu Xem thêm

Tại sao nên lắp hệ thống Pin năng lượng mặt trời cho mái nhà xưởng
Pin năng lượng mặt trời áp mái nhà xưởng

Các nhà máy và nhà kho hiện đại thường rộng hàng nghìn km vuông, sử dụng nhiều năng lượng. Trong vài năm qua, ngày càng nhiều Xem thêm

12 mẹo hữu ích để đảm bảo khoản đầu tư Pin năng lượng mặt trời hiệu quả
Đầu tư năng lượng mặt trờiĐầu tư năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang có ý định sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời và lưu trữ điện mặt trời, bạn nên hoàn toàn chắc Xem thêm

10 mẹo để sử dụng năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời của bạn một cách hiệu quả nhất
10 mẹo sử dụng hiệu quả pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đã lắp đặt các pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, nhà để xe, bãi đậu xe của bạn hoặc trên mặt Xem thêm

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
PIN năng lượng mặt trời

Tại sao Hệ thống Pin năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn? Sử dụng năng lượng mặt Xem thêm

Chi phí Lắp đặt PIN năng lượng mặt trời: Có xứng đáng không?
Lắp pin năng lượng mặt trời có xứng đáng không

Lợi ích của các tấm pin mặt trời có lớn hơn chi phí của chúng không?  Năng lượng mặt trời cho gia đình là gì?  Xem thêm

remove 0974785767 phone email facebook zalo

0974785767