Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện

Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời vẫn đang là giải pháp hiệu quả để đảm bảo anh ninh năng lượng, thay thế cho các nguồn nhiên liệu hóa thạch dần cạn kiệt.

Tuy nhiên, sự phát triển “bùng nổ” của điện mặt trời đã dẫn đến tình trạng dư nguồn cung vào thời điểm buổi trưa do phụ tải thấp và bức xạ điện mặt trời tốt nhất trong ngày. Trong khi đó, giờ cao điểm sử dụng điện lại rơi vào khoảng thời gian chiều tối và lúc này không còn ánh nắng. Vì thế, cần phải có các giải pháp lưu trữ điện để gia tăng hiệu quả đầu tư, giúp sử dụng tối đa nguồn điện mặt trời, tránh lãng phí năng lượng và giảm tải cho lưới điện Quốc gia.

Các giải pháp lưu trữ điện hiệu quả hơn, ít phát thải hơn các nguồn điện từ than, dầu… Điều này, giúp Việt Nam theo đuổi mục tiêu giảm phát thải trong khi vẫn quản lý được nguồn năng lượng hiệu quả, đảm bảo phát triển kinh tế.

Vậy, giải pháp lưu trữ điện ESS là gì?

Giải pháp lưu trữ điện ESS là hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin với dung lượng lớn cho doanh nghiệp và nhà máy điện, sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời, lưu trữ điện vào giờ bình thường để phát ra sử dụng vào giờ cao điểm giúp tiết kiệm tiền điện. Hệ thống cung cấp nguồn điện kể cả khi điện lưới gặp sự cố và có thể sử dụng ở các khu vực điện yếu, điện chập chờn hoặc huyện đảo chưa có điện lưới.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp lưu trữ điện ESS

Nguyên lý hoạt động của giải pháp lưu trữ điện ESS
Nguyên lý hoạt động của giải pháp lưu trữ điện ESS

Nếu kết hợp với điện mặt trời, hệ thống ESS sẽ lưu trữ điện mặt trời dư thừa để có thể sử dụng vào thời điểm khác, tăng tỷ lệ điện tự dùng và giảm điện mua từ lưới hoặc không phát công suất lên lưới điện theo yêu cầu của EVN.

Nếu không kết hợp với điện mặt trời, hệ thống ESS có thể lưu trữ điện từ nguồn điện lưới vào thời điểm giá điện thấp và phát ra sử dụng vào khung giờ giá điện cao (lưu vào bao nhiêu, phát ra bấy nhiêu) để tiết kiệm chi phí tiền điện. Ngoài ra, hệ thống cũng lưu trữ điện như một nguồn cấp điện dự phòng khi mất điện.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống

+ Lưu trữ năng lượng mặt trời để tự chủ động về nguồn điện

Hệ thống lưu trữ nguồn điện mặt trời vào pin lưu trữ để có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc mất điện, duy trì hoạt động ổn định cho các thiết bị điện. Do có pin lưu trữ là nguồn điện dự phòng nên hệ thống không phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện Quốc gia, chủ động quản lý nguồn điện hiệu quả. Vì thế, khi xảy ra sự cố về nguồn điện, các thiết bị vẫn hoạt động bình thường, ổn định.

+ Dải công suất lớn, cung cấp điện liên tục từ 2 – 5 giờ

Hệ thống ESS cho doanh nghiệp do DAT cung cấp có dải công suất từ 50kW – 1MW, khả năng cung cấp điện liên tục từ 2 – 5 giờ.

+ Có thể sử dụng trên đảo và khu vực chưa có điện lưới

Giải pháp này có thể kết hợp với điện mặt trời hoặc máy phát để sử dụng trên các huyện đảo, khu vực chưa có lưới điện.

+ Chế độ sạc/xả nhanh và thông minh, tiết kiệm tiền điện

+ Chế độ sạc:xả nhanh và thông minh, tiết kiệm tiền điện
+ Chế độ sạc:xả nhanh và thông minh, tiết kiệm tiền điện

Với nhiều cơ chế hoạt động, lưu chuyển năng lượng linh hoạt, hệ thống được cấu hình chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế, cho phép sạc lưu trữ vào giờ hệ thống điện mặt trời phát công suất đỉnh và xả vào thời gian nhu cầu phụ tải cao hoặc theo yêu cầu của EVN, tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện, đạt hiệu quả tốt về quản lý và vận hành hệ thống điện.

+ Chuẩn cấp độ bảo vệ IP54 & C5 an toàn khi lắp đặt ngoài trời

Hệ thống được thiết kế dạng module có thể dễ dàng nâng cấp, bảo trì. Đồng thời, đạt chuẩn cấp độ bảo vệ IP54 và chống ăn mòn C5 an toàn khi lắp đặt pin điện mặt trời bên ngoài, an tâm sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề thời tiết diễn biến thất thường.

Điểm hạn chế hệ thống

Do công suất hệ thống phụ thuộc nhiều vào công suất tải, và thời gian dự phòng; vì thế, để hệ thống đáp ứng nhu cầu của tải thiết bị trong gia đình và doanh nghiệp vận hành ổn định khi không có lưới điện, khách hàng cần phải được các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ điện ESS khảo sát, tư vấn để chọn lựa hệ thống có công suất và lưu trữ nguồn điện dự phòng phù hợp.

Chọn giải pháp lưu trữ điện ESS hiệu quả

Đối với giải pháp lưu trữ điện ESS cho doanh nghiệp và nhà máy điện, đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia điện mặt trời của Tăng Tốc Solar sẽ khảo sát thông số tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện hiện hữu và nhu cầu back-up nguồn điện cho các tải quan trọng, thời gian tải sử dụng… để tư vấn và đưa ra các phương án triển khai, thiết kế hệ thống điện mặt trời lưu trữ ESS phù hợp, quản lý nguồn điện hiệu quả, duy trì nguồn cấp ổn định và liên tục.

Bộ lưu trữ điện ESS
Bộ lưu trữ điện ESS

Cài đặt đúng cách cũng như chất lượng của thiết bị có thể rất quan trọng đối với hiệu suất trong tương lai và hoàn vốn lại khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên 2 yếu tố cần thiết để xem xét về giá trị lâu dài là hiệu quả và thời gian bảo hành.

Thời hạn bảo hành là một yếu tố đánh giá sự tự tin về chất lượng của đơn vị cung cấp đối với các sản phẩm của họ và đảm bảo rằng bạn được bảo hành nếu có chuyện gì xảy ra. Nhiều công ty chỉ cung cấp bảo hành chỉ vài năm, trong khi đó chúng tôi bảo hành tấm pin 12 năm và bảo hành hiệu suất hệ thống 25 năm.

Yêu cầu tư vấn lắp đặt & bảo trì Pin năng lượng mặt trời

  1. Cung cấp các dịch vụ trọn gói điện mặt trời giá rẻ dành cho doanh nghiệp, các đơn vị với giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng.
  2. Cam kết các sản phẩm lắp đặt: tấm pin, inverter…từ những thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, mang hiệu quả cao cùng chế độ bảo hành chính hãng (tấm pin 12 năm, inverter 5 năm).
  3. Các phụ kiện, linh kiện lắp đặt nhập khẩu chính hãng, chuyên sỉ nên vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá tốt, có bảo hành thiết bị rõ ràng.
  4. Hợp đồng rõ ràng với cam kết hiệu suất đạt 80% trong vòng 25 năm, nếu không chúng tôi sẽ thay các tấm pin mới.
  5. Chúng tôi có các chế độ, dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên, kỹ sư, tư vấn nhiệt tình, hiểu biết sẽ tư vấn đúng và phù hợp nhất với từng nhu cầu của khách hàng.
  6. Với kinh nghiệm lắp đặt trên hàng 100+ khách hàng với nhiều địa hình dù đơn giãn hay phức tạp thì vẫn hoàn thành tốt, vận hành ổn định.
  7. Đội ngũ chăm sóc & bảo trì pin năng lượng mặt trời của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng để đảm bảo khắc phục mọi sự cố trong thời gian sớm nhất. Hỗ trợ trực tiếp 24/7 Hotline : 0974785767 ( Mr. Phú )

Các nơi chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời :

TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh Đồng Nai : Long Khánh

Tỉnh Bình Dương : Dĩ An – Thuận An – Bến Cát – Bắc Tân Uyên

Tỉnh ĐắkLắK

Tỉnh Ninh Thuận