PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

PIN năng lượng mặt trời

Tại sao Hệ thống Pin năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn?

Sử dụng năng lượng mặt trời sẽ mang lại lợi ích cho bạn, ngôi nhà của bạn, môi trường và các thế hệ tương lai sau này. Năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên đa năng, có thể tái tạo, có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, khi sản xuất các dung dịch điện, nhiệt và nước ấm.

Việc chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng sử dụng được là một quá trình thú vị diễn ra thông qua việc sử dụng các hệ thống và công nghệ khác nhau. Hệ thống được sử dụng phổ biến nhất để chuyển đổi năng lượng mặt trời là hệ thống Quang điện, còn được gọi là ‘ Pin mặt trời’.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời Pin chuyển đổi ánh sáng từ mặt trời trực tiếp thành điện năng bằng cách sử dụng một loạt các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời này bao gồm nhiều pin mặt trời hoạt động cùng nhau để chuyển đổi năng lượng từ mặt trời thành điện năng sẵn sàng sử dụng.

Pin năng lượng mặt trời là gì?
Pin năng lượng mặt trời là gì?

Các tế bào năng lượng mặt trời thường rất nhỏ, và mỗi tế bào có khả năng tạo ra một lượng điện nhất định. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng thành một mô-đun gồm khoảng 40 pin mặt trời mỗi chiếc và lắp ráp chúng thành một mảng điện mặt trời, các tấm pin mặt trời có hiệu suất cao hơn nhiều; đủ để đáp ứng nhu cầu điện của toàn bộ gia đình bạn.

Ưu và nhược điểm của Pin năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời đi kèm với nhiều ưu điểm và rất ít nhược điểm. Lợi thế quan trọng nhất và rõ ràng nhất của việc sử dụng năng lượng mặt trời là sau khi đầu tư vào điện mặt trời, chi phí điện năng của bạn có thể giảm đáng kể .

THUẬN LỢI

  • Điện mặt trời sử dụng năng lượng tự nhiên và tái tạo từ mặt trời. Có nghĩa là, năng lượng mặt trời là vô tận và không thể tiêu thụ quá mức.
  • Năng lượng mặt trời có sẵn ở khắp mọi nơi . Do đó, mặc dù các quốc gia ở Nam bán cầu của Trái đất có nhiều tiềm năng hơn vì số lượng ngày nắng nhiều hơn mỗi năm, năng lượng mặt trời không chỉ giới hạn ở những khu vực đó. Trên thực tế, các nước phương Bắc là một trong những nước sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới.
  • Năng lượng mặt trời là miễn phí. Mặc dù chi phí lắp đặt có thể cao, nhưng sau khi bạn đã cài đặt hệ thống, bạn sẽ không bị tính phí năng lượng mà bạn sử dụng từ hệ thống.
  • Hệ thống Pin năng lượng mặt trời làm tăng giá trị và sự độc lập cho ngôi nhà của bạn.
  • Các mảng Pin năng lượng mặt trời hoạt động ngay cả trong những ngày nhiều mây . Công nghệ của hệ thống Quang điện rất tiên tiến, hệ thống Pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra năng lượng ngay cả trong những ngày nhiều mây.
Ưu và nhược điểm của Pin năng lượng mặt trời
Ưu và nhược điểm của Pin năng lượng mặt trời

Hầu như không thể chỉ ra bất kỳ nhược điểm nào đối với các hệ thống Điện mặt trời vì chúng hoạt động như thế nào và mang lại lợi ích như thế nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cân nhắc một số điều trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Chi phí ban đầu và lắp đặt một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời khá cao. Tuy nhiên, khi các công nghệ mới xuất hiện, chi phí của các hệ thống Điện mặt trời có thể sẽ giảm xuống, dẫn đến nhu cầu và việc sử dụng các tấm pin mặt trời để sản xuất điện sẽ tăng lên.
  • Chúng không tạo ra năng lượng vào ban đêm . Do đó, chúng chỉ có thể sản xuất điện vào ban ngày, khi mặt trời tắt. Tuy nhiên, điều này sẽ không thành vấn đề, nếu bạn có một Điện mặt trời được kết nối với lưới điện vì bằng cách đó, bạn có thể lưu trữ năng lượng mặt trời bổ sung được tạo ra trong ngày dưới dạng dự trữ và sử dụng nó suốt đêm, trong khi hệ thống của bạn không sản xuất. điện bất kỳ. Nếu bạn cần nước nóng trong cả ngày và muốn chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, các tấm nhiệt động lực học có thể là giải pháp cho bạn.

Bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền điện mặt trời?

Giá của một hệ thống điện mặt trời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó, không thể ước tính giá chính xác. Thông thường, tổng giá sẽ phụ thuộc vào kích thước và tình trạng của mái nhà, độ nghiêng của mái nhà, lượng điện cần thiết và diện tích ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là do sự cạnh tranh trên thị trường và chi phí sản xuất giảm, hệ thống điện mặt trời đã giảm giá 70% trong vài năm qua. Theo xu hướng tương tự, hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời có chi phí thấp hơn trước đây đồng thời nâng cao dung lượng và tuổi thọ của chúng.

Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn ý tưởng về giá trung bình gần đúng, chúng tôi đã tạo bảng dưới đây.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời
Khoảng trống trên mái (m2) Kích thước hệ thống điển hình (kW) Chi phí ước tính (VND) CO 2 tiết kiệm được hơn 20 năm (tấn)
8 1 ~ 84 triệu 10
14 2 ~113 triệu 20
21 3 ~169 triệu 30
28 4 ~226 triệu 40

Tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của bạn với Hệ thống Pin năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của bạn

Sự phân loại chính của các hệ thống điện mặt trời có liên quan đến sự phụ thuộc của chúng vào mạng lưới điện (lưới điện). Do đó, hệ thống điện mặt trời có thể được phân loại thành hệ thống nối lưới và hệ thống ngoài lưới. Loại nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất, sẽ phụ thuộc vào khu vực nhà bạn tọa lạc và nhu cầu sử dụng điện của bạn.

Loại đầu tiên là loại Điện mặt trời phổ biến nhất và đề cập đến những hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời được kết nối với lưới điện công cộng và do đó, có thể sử dụng điện từ nhà cung cấp điện trong khi các tấm pin không sản xuất điện (vào ban đêm). Nếu hệ thống của bạn được kết nối với lưới điện, bạn có thể bán lượng điện dư thừa do các tấm pin của bạn tạo ra cho nhà cung cấp năng lượng của bạn.

Tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của bạn
Tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của bạn

Có các kích thước hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời khác nhau, loại nào tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào diện tích tài sản của bạn và nhu cầu năng lượng của bạn là bao nhiêu.

Loại thứ hai, do đó, Điện mặt trời ngoài lưới, còn được gọi là ‘hệ thống độc lập’ vì nó không được kết nối với lưới điện công cộng. Hệ thống như vậy rất phù hợp cho các vùng sâu vùng xa, nơi không có nguồn điện chính.

Loại hệ thống Điện mặt trời này là một lựa chọn thuận tiện vì bạn sẽ không cần phải xin giấy phép đặc biệt từ các công ty điện lực. Thông thường, các hệ thống này có thể đắt hơn, vì chúng chứa nhiều thành phần hơn phiên bản kết nối lưới. Ví dụ, vì năng lượng bổ sung không thể được gửi trở lại lưới điện, bạn sẽ cần phải có pin dự phòng để lưu trữ năng lượng dư thừa được tạo ra. Chúng có thể được gắn cả trên mái nhà hoặc trên mặt đất.

Một hệ thống quang điện mặt trời khác có thể được sử dụng với một số thiết bị ở nhà, được gọi là Pin Direct . Đây là một hệ thống năng lượng mặt trời rất đơn giản được kết nối trực tiếp với máy bơm hoặc động cơ, phù hợp với điện áp và cường độ dòng điện đầu ra của các tấm pin mặt trời. Vì vậy, khi mặt trời tắt và các tấm có thể sản xuất điện, thiết bị sẽ bắt đầu chạy, và ngược lại, khi không có ánh nắng trực tiếp, điện sẽ không được sản xuất và thiết bị sẽ không hoạt động.

Loại bảng năng lượng mặt trời nào là tốt nhất?

Ngoài các loại hệ thống Quang điện, công nghệ mà các hệ thống này sử dụng để sản xuất điện cũng có thể khác nhau. Các công nghệ Pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất là Monocrystalline, Polycrystalline và Thin Film .

Loại bảng năng lượng mặt trời nào là tốt nhất?
Loại bảng năng lượng mặt trời nào là tốt nhất?

1. Pin mặt trời đơn tinh thể:  những tế bào này được làm bằng silicon đơn tinh thể (mono-Si) và có thể nhận biết được bằng hình dáng đơn giản, đồng nhất và màu sắc bên ngoài. Những tế bào này có tỷ lệ hiệu quả tốt nhất vì chúng được làm từ silicon cao cấp nhất. Hơn nữa, chúng tiết kiệm không gian và có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

2. Pin mặt trời đa tinh thể:  những tế bào này cũng được làm từ silicon tương tự, nhưng thay vào đó, được hợp nhất thành một tinh thể duy nhất, khi chúng được nấu chảy và đổ vào khuôn. Khi nói đến quá trình tạo ra các tế bào này, silicon được sử dụng ít hơn, và do đó, chi phí sản xuất thấp hơn. Hơn nữa, ngay cả quá trình xây dựng cũng rẻ hơn, nhưng hiệu quả của chúng thấp hơn nhiều so với các tế bào năng lượng mặt trời đơn tinh thể. Tuổi thọ của chúng cũng ngắn hơn và nhiệt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng về lâu dài.

3. Pin mặt trời Màng mỏng (TFSC):  những tế bào này được tạo ra bằng cách lắng một hoặc nhiều lớp mỏng (màng mỏng) của vật liệu quang điện lên thủy tinh, nhựa hoặc kim loại. Chúng có thể được phân loại theo vật liệu được sử dụng để phủ bề mặt (silicon vô định hình, Cadmium telluride, đồng indium gallium selenide và tế bào quang điện hữu cơ). Ưu điểm của pin mặt trời này là sản xuất rẻ hơn và hiệu suất của chúng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao hoặc bóng râm. Hơn nữa, vẻ ngoài của chúng hấp dẫn hơn so với các tế bào năng lượng mặt trời tinh thể.

Điện mặt trời hoạt động như thế nào để tạo ra điện năng tối đa?

Hệ thống Pin năng lượng mặt trời được thiết kế để thu thập năng lượng mặt trời dưới dạng ánh sáng mặt trời và biến nó thành dòng điện một chiều (DC). Khi ánh sáng chiếu vào tế bào, các electron được giải phóng; các electron này tạo thành dòng điện một chiều.

Dòng điện một chiều (DC) cần được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC), có thể được sử dụng cho các tòa nhà trong gia đình. Việc chuyển đổi được thực hiện thông qua một bộ biến tần là một trong những thành phần chính của hệ thống Điện mặt trời.

Điện mặt trời hoạt động như thế nào để tạo ra điện năng tối đa?
Điện mặt trời hoạt động như thế nào để tạo ra điện năng tối đa?

Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin về các tấm pin mặt trời liên quan đến việc lắp đặt hoặc chi phí của chúng, chỉ cần điền vào biểu mẫu ở đầu trang này và chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn báo giá từ các nhà cung cấp đáng tin cậy của chúng tôi. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và dễ dàng .

Tư vấn lắp đặt & bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Chuyên cung cấp, lắp đặt – bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời dành cho doanh nghiệp – nhà máy – dự án đầu tư điện năng lượng tái tạo.
  • Đội ngũ chăm sóc & bảo trì pin năng lượng mặt trời của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng để đảm bảo khắc phục mọi sự cố trong thời gian sớm nhất. Hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Hotline : 0974785767 ( Mr. Phú )

Gmail: tangtoc.vn@gmail.com

Chủ đề liên quan
Chi phí hệ thống lưu trữ Năng Lượng mặt trời bao nhiêu? Tuổi thọ là bao lâu
Chi phi và tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Sử dụng pin năng lượng mặt trời là một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí về năng lượng. Việc cài đặt hệ thống Xem thêm

Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện
Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời vẫn đang là giải pháp hiệu quả để đảm bảo anh ninh năng Xem thêm

Lắp Đặt Điện Mặt Trời: Nhà Máy Điện – Nhà Xưởng – Nhà Kho
Lắp đặt tấm pin điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời được biết đến là nguồn năng lượng tái tạo quý giá vô tận của thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích con người. Xem thêm

ĐẦU TƯ BỀN VỮNG : Nhà máy Điện Mặt Trời
ĐẦU TƯ BỀN VỮNG - Nhà máy Điện Mặt Trời

Các nhà máy điện mặt trời là một hình thức đầu tư thân thiện với môi trường và mang lại lợi nhuận cao. Do được Xem thêm

Ưu điểm của Năng lượng mặt trời cho công nghiệp (nhà máy / nhà kho)
Ưu điểm của lắp điện mặt trời cho nhà máy

Ở đây, chúng tôi đã liệt kê 8 ưu điểm khi khuyên đối tác của chúng tôi tiến hành lắp đặt điện mặt trời. Ưu Xem thêm

Tại sao nên lắp hệ thống Pin năng lượng mặt trời cho mái nhà xưởng
Pin năng lượng mặt trời áp mái nhà xưởng

Các nhà máy và nhà kho hiện đại thường rộng hàng nghìn km vuông, sử dụng nhiều năng lượng. Trong vài năm qua, ngày càng nhiều Xem thêm

12 mẹo hữu ích để đảm bảo khoản đầu tư Pin năng lượng mặt trời hiệu quả
Đầu tư năng lượng mặt trờiĐầu tư năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang có ý định sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời và lưu trữ điện mặt trời, bạn nên hoàn toàn chắc Xem thêm

10 mẹo để sử dụng năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời của bạn một cách hiệu quả nhất
10 mẹo sử dụng hiệu quả pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đã lắp đặt các pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, nhà để xe, bãi đậu xe của bạn hoặc trên mặt Xem thêm

Chi phí Lắp đặt PIN năng lượng mặt trời: Có xứng đáng không?
Lắp pin năng lượng mặt trời có xứng đáng không

Lợi ích của các tấm pin mặt trời có lớn hơn chi phí của chúng không?  Năng lượng mặt trời cho gia đình là gì?  Xem thêm

remove 0974785767 phone email facebook zalo

0974785767