10 mẹo để sử dụng năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời của bạn một cách hiệu quả nhất

10 mẹo sử dụng hiệu quả pin năng lượng mặt trời

Quyết định cài đặt Pin báo hiệu một sự suy nghĩ lại. Trong khi từ trước đến nay, điện năng được lấy từ lưới điện, thì hiện nay nó được sản xuất trên tài sản của chính bạn, ít tốn kém hơn nhiều so với điện lưới. Do đó: Hãy tự mình sử dụng càng nhiều điện mặt trời và cấp lại càng ít điện năng vào lưới điện càng tốt. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

Đây là 10 lời khuyên của chuyên gia để sử dụng điện mặt trời:

1. Giảm tiêu thụ điện của tòa nhà

Trước hết: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện – có hoặc không có Pin – trước tiên bạn nên loại bỏ các thiết bị và đồ dùng sử dụng quá nhiều. Chúng bao gồm các thiết bị chờ, bóng đèn sợi đốt và máy nước nóng. Mức tiêu thụ tổng thể của bạn càng thấp, bạn sẽ có thể trang trải phần nào bằng cách sử dụng điện mặt trời.

2. Cài đặt đèn LED thay vì bóng đèn

Thông thường, yếu tố chi phí duy nhất lớn nhất là ánh sáng. Bóng đèn lỗi thời chỉ sử dụng khoảng mười phần trăm điện năng để tạo ra ánh sáng. 90 phần trăm bị mất dưới dạng nhiệt. Chúng tạo ra nhiệt hơn là ánh sáng, bởi vì chúng dựa trên một dây tóc phát sáng làm bằng vonfram. Đèn LED hiện đại sử dụng gần như toàn bộ điện năng để tạo ra ánh sáng. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này từ thực tế là chúng luôn mát mẻ, tức là có ít tổn thất hơn nhiều.

Một đèn LED tốt cần khoảng một phần mười điện năng để tạo ra cùng một lượng ánh sáng. Và bởi vì nó không nóng lên quá nhiều, nó kéo dài hơn nhiều. Và: Giá của đèn LED đã giảm xuống rất nhiều, việc đổi chúng lấy bóng đèn thông thường sẽ được đền đáp trong vòng một hoặc hai năm. Hệ thống chiếu sáng công nghiệp thường sử dụng đèn hơi thủy ngân cũng vậy. Chúng cũng sử dụng rất nhiều điện và có thể dễ dàng thay thế bằng đèn LED.

3. Tắt chế độ chờ

Nhiều thiết bị điện (thiết bị nhà bếp, TV, máy tính, máy chơi game, hệ thống HiFi) cũng tiêu thụ điện khi không sử dụng và ở chế độ chờ. Xem xét số lượng thiết bị điện trong một ngôi nhà bình thường, mức tiêu thụ ở chế độ chờ thực sự có thể tăng lên. Vì lý do đó, các thiết bị như vậy – khi không sử dụng – phải được tách rời khỏi mạch điện bằng cách sử dụng các ổ cắm có thể chuyển đổi.

4. Tạo nước nóng bằng điện

Nếu bạn đang sản xuất điện mặt trời, bạn nên chuyển đổi hệ thống nước nóng của mình sang lò hơi điện. Máy nước nóng tức thời cũng cho phép làm nóng nước gần vòi – ví dụ như các thiết bị đặt dưới bồn rửa. Nhiệt độ nước có thể được điều chỉnh đến chính xác những gì mong muốn. Nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hay ít đều giống nhau qua các năm. Vào cuối mùa xuân và mùa hè, nhu cầu đó hoàn toàn có thể được đáp ứng bằng năng lượng mặt trời. Điều đó làm tăng mức độ tiêu dùng của bản thân. Sự kết hợp với máy bơm nhiệt nước nóng đặc biệt cũng có thể có ý nghĩa.

5. Chạy các thiết bị tiêu thụ cao trong ngày

Những thiết bị gia dụng có nhu cầu sử dụng điện cao nhất là máy rửa bát, máy giặt, máy sấy quần áo và bếp từ. Các thiết bị này có thể dễ dàng được trang bị công tắc hẹn giờ, để chúng chạy vào ban ngày, khi máy phát điện năng lượng mặt trời trên mái đang tạo ra nhiều sản lượng, có thể được sử dụng trực tiếp.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Bếp công suất cao có thể là một thách thức đối với Pin. Trong trường hợp này, một bộ lưu trữ năng lượng mặt trời (pin năng lượng mặt trời) có thể được sử dụng làm bộ đệm cho các đỉnh tải trong thời gian ngắn. Bởi vì nó không chỉ là số kilowatt giờ trên mái nhà phải đủ, mà còn là dòng điện có sẵn trong thời gian ngắn. Điều này xác định xem một đơn vị lưu trữ được thiết kế cho công suất (tính bằng kilowatt giờ) hay sản lượng (tính bằng kilowatt giờ).

6. Làm vườn của bạn bằng điện mặt trời

Sản lượng điện mặt trời cao nhất vào giữa mùa xuân và mùa thu. Đây cũng là thời điểm trong năm nhà vườn đòi hỏi nhiều công chăm sóc nhất. Bạn có thể chạy máy cắt cỏ, xén hàng rào hoặc sử dụng điện năng lượng mặt trời rất tiện lợi. Nếu bạn có pin năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho đèn LED trong vườn vào buổi tối và ban đêm. Phòng xông hơi khô trong vườn có thể được làm nóng bằng cách sử dụng lượng điện dư thừa vào ban ngày, để sẵn sàng sử dụng vào buổi tối.

7. Làm nóng bằng điện trong các giai đoạn chuyển tiếp

Nếu máy phát điện năng lượng mặt trời của bạn được chạy kết hợp với bộ lưu trữ đủ lớn, bạn có thể sử dụng bộ tản nhiệt hồng ngoại để giải tỏa cảm giác thư thái trong những buổi tối mát mẻ hơn. Những bộ tản nhiệt như vậy có nhiều mẫu mã đẹp, thậm chí có cả dạng gương sưởi nhà tắm. Miễn là chúng chỉ sử dụng ít điện năng và chỉ được sử dụng để sưởi ấm thêm, chúng là một cách tốt để sử dụng hết điện mặt trời. Một khi lượng điện sưởi ấm từ năng lượng mặt trời không còn đủ nữa, bạn sẽ phải mua điện từ lưới điện. Hoặc bạn chuyển sang hệ thống bơm nhiệt tản nhiệt hiệu quả hơn.

8. Tích trữ năng lượng tăng hiệu quả

Từ đầu năm 2014 đến năm 2017, giá pin lithium cố định đã giảm hơn 40%. Xu hướng này sẽ tiếp tục. Hơn nữa, cuối tháng 2 đã chứng kiến ​​sự ra đời của một chương trình tài trợ mới sẽ tiếp tục cho đến năm 2018. Đây là những lý do chính đáng để đầu tư pin năng lượng mặt trời. Kích thước để lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu điện của tòa nhà và kích thước của máy phát điện năng lượng mặt trời của bạn. Pin Lithium hiện có giá khoảng 24,238,315 ₫ mỗi kilowatt giờ, pin chì khoảng 11,542,989 ₫ đến 14,542,989 ₫ (giá ròng cho khách hàng cuối cùng). Tuy nhiên: Trong một ngôi nhà riêng, việc có một bộ lưu trữ mà không có máy phát năng lượng mặt trời có rất ít ý nghĩa. Điều này có thể khác đối với các doanh nghiệp thương mại.

Tại sao bạn cần một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời?
Tại sao bạn cần một hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời?

Không cần lưu trữ năng lượng, bạn có thể tận dụng khoảng 50 đến 80 phần trăm năng lượng mặt trời cho chính ngôi nhà của mình. Pin có thể dễ dàng sử dụng lên đến (gần như) 100 phần trăm. Nếu bạn không căn cứ vào mức tiêu thụ của riêng máy phát năng lượng mặt trời, mà dựa trên nhu cầu điện của toàn bộ ngôi nhà, thì quy tắc chung sau đây sẽ được áp dụng: Không cần lưu trữ, bạn có thể đáp ứng khoảng 30 đến 50% nhu cầu điện trực tiếp từ năng lượng mặt trời. Khi kết hợp với pin năng lượng mặt trời, con số này có thể lên tới 90%.

Để đáp ứng toàn bộ nhu cầu điện của bạn trong suốt một năm, bạn cần một máy phát điện thứ hai, ví dụ như một đơn vị đồng phát. Việc sử dụng lưới điện thường đơn giản hơn – và ít tốn kém hơn. Trong mùa đông, nhu cầu của bạn có thể được đáp ứng thông qua điện xanh từ một tiện ích được chứng nhận

9. Chuyển sang xe chạy điện

Gần như hữu ích như pin năng lượng mặt trời có thể là ô tô điện và các loại xe – với bất kỳ kích thước nào. Từ máy cắt cỏ đến ghế lăn điện của ông (hoặc những người hàng xóm thân thiện) đến xe đạp (xe đạp điện) và xe máy điện cho gia đình. Tất cả đều chứa pin lithium có thể được sạc bằng điện mặt trời một cách tiện lợi. Cuối cùng, có một chiếc xe điện nhỏ có thể được sử dụng để đi mua sắm, cho các chuyến đi ngắn ngày hoặc đi làm.

Xạc xe oto bằng pin năng lượng mặt trời
Xạc xe oto bằng pin năng lượng mặt trời

Đặc biệt là những chuyến đi ngắn thường xuyên như vậy sử dụng rất nhiều ngân sách nhiên liệu của những chiếc ô tô thông thường. Để sạc một chiếc ô tô điện, bạn cần một điểm sạc hộp treo tường bên cạnh hoặc bên trong ga ra hoặc trong nhà để xe của bạn. Tất nhiên, điều này đã được bao phủ trong các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao. Bạn nên có một hệ thống sạc ba pha có khả năng tạo ra một đầu ra tốt trong thời gian ngắn.

10. Tiết kiệm điện sinh hoạt cho gia đình của bạn

Tìm các thiết bị sử dụng nhiều điện nhất trong ngôi nhà của bạn và cấp người điện tái tạo để tiết kiệm chi phí.

Tư vấn lắp đặt & bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Chuyên cung cấp, lắp đặt – bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời dành cho doanh nghiệp – nhà máy – dự án đầu tư điện năng lượng tái tạo.
  • Đội ngũ chăm sóc & bảo trì pin năng lượng mặt trời của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng để đảm bảo khắc phục mọi sự cố trong thời gian sớm nhất. Hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Hotline : 0974785767 ( Mr. Phú )

Gmail: tangtoc.vn@gmail.com

Chủ đề liên quan
Chi phí hệ thống lưu trữ Năng Lượng mặt trời bao nhiêu? Tuổi thọ là bao lâu
Chi phi và tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Sử dụng pin năng lượng mặt trời là một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí về năng lượng. Việc cài đặt hệ thống Xem thêm

Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện
Cách lưu trữ điện ESS cho Doanh Nghiệp & Nhà máy Điện

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời vẫn đang là giải pháp hiệu quả để đảm bảo anh ninh năng Xem thêm

Lắp Đặt Điện Mặt Trời: Nhà Máy Điện – Nhà Xưởng – Nhà Kho
Lắp đặt tấm pin điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời được biết đến là nguồn năng lượng tái tạo quý giá vô tận của thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích con người. Xem thêm

ĐẦU TƯ BỀN VỮNG : Nhà máy Điện Mặt Trời
ĐẦU TƯ BỀN VỮNG - Nhà máy Điện Mặt Trời

Các nhà máy điện mặt trời là một hình thức đầu tư thân thiện với môi trường và mang lại lợi nhuận cao. Do được Xem thêm

Ưu điểm của Năng lượng mặt trời cho công nghiệp (nhà máy / nhà kho)
Ưu điểm của lắp điện mặt trời cho nhà máy

Ở đây, chúng tôi đã liệt kê 8 ưu điểm khi khuyên đối tác của chúng tôi tiến hành lắp đặt điện mặt trời. Ưu Xem thêm

Tại sao nên lắp hệ thống Pin năng lượng mặt trời cho mái nhà xưởng
Pin năng lượng mặt trời áp mái nhà xưởng

Các nhà máy và nhà kho hiện đại thường rộng hàng nghìn km vuông, sử dụng nhiều năng lượng. Trong vài năm qua, ngày càng nhiều Xem thêm

12 mẹo hữu ích để đảm bảo khoản đầu tư Pin năng lượng mặt trời hiệu quả
Đầu tư năng lượng mặt trờiĐầu tư năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang có ý định sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời và lưu trữ điện mặt trời, bạn nên hoàn toàn chắc Xem thêm

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
PIN năng lượng mặt trời

Tại sao Hệ thống Pin năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn? Sử dụng năng lượng mặt Xem thêm

Chi phí Lắp đặt PIN năng lượng mặt trời: Có xứng đáng không?
Lắp pin năng lượng mặt trời có xứng đáng không

Lợi ích của các tấm pin mặt trời có lớn hơn chi phí của chúng không?  Năng lượng mặt trời cho gia đình là gì?  Xem thêm

remove 0974785767 phone email facebook zalo

0974785767